เราอาจจะได้เห็น Nissan Kicks e-Power และ ความคืบหน้า All NEW March / Almera ในปี 2018

2016_11_05_Nissan_Kicks-768x400

กลายเป็นว่างานมหกรรมจัดแสดงนวัตกรรมยานยนต์ Tokyo Motorshow 2017 คือศูนย์รวมแห่งการกระจายข่าวใหม่ของค่ายรถยนต์ญี่ปุ่นทุกค่าย ไม่ว่าสื่อมวลชนอยู่ภูมิภาคใดก็สามารถรับทราบแผนการในอนาคตของภูมิภาคตนเองได้ ทั้ง ๆ ที่บางข่าวก็สามารถตอบสื่อมวลชนในท้องถิ่นนั้นได้ทันทีโดยไม่จำเป็นจะต้องรอให้ถึงงานด้วยซ้ำ

2016_11_05_Nissan_Kicks-768x400

และข่าวชุดล่าสุดก็ถูกเปิดเผยโดย Jose Luis Valls ผู้บริหาร Nissan แห่งภูมิภาคละตินอเมริกา เกี่ยวกับความเคลื่อนไหวของ Nissan Kicks e-Power และรวมไปถึงแผนการผลิต All NEW March และ Versa Sedan (ที่จำหน่ายในไทยชื่อ Almera) ในบราซิล

Jose Luis Valls เผยว่า Nissan กำลังพิจารณาแผนการผลิต Nissan Kicks e-Power ในประเทศบราซิล เนื่องจาก Kicks เป็น Model ที่ประสบความสำเร็จสูงที่สุดในตลาดละตินอเมริกา ณ ขณะนี้ และโรงงานบราซิลไม่ได้ผลิต Nissan Note ดังนั้น Nissan Kicks คือตัวเลือกที่ดีที่สุดในการนำเสนอเทคโนโลยี e-Power เพื่อลูกค้าชาวบราซิล

แหล่งข่าวไม่ได้ระบุสาเหตุที่ Nissan ต้องนำขุมพลัง e-Power มาจำหน่ายในตลาดบราซิลและละตินอเมริกา คาดว่า Nissan มองความสำเร็จของ Nissan Note e-Power ในญี่ปุ่นจนน่าจะเป็นแบบแผนในการรุกตลาดรถยนต์ขุมพลังมอเตอร์ไฟฟ้า (Electrified Car) ในระดับโลก

ในอดีต Nissan Motor เคยวางกลยุทธ์ด้านรถยนต์พลังงานทางเลือก โดยเน้นผลักดันรถยนต์ไฟฟ้า EV ให้สามารถทำราคาที่ลูกค้าหลายคนซื้อหากันได้ แต่หลังจาก Nissan Note e-Power ประสบความสำเร็จอย่างสูงในตลาดญี่ปุ่นเหนือความคาดหมาย ก็ทำให้ Nissan Motor กลับกล้าพลิกกลยุทธ์รถยนต์พลังงานทางเลือกใหม่หมด โดยให้ความสำคัญกับขุมพลัง e-Power ในลำดับต้น ๆ ของตลาดแทนรถยนต์ไฟฟ้า EV

2016_11_05_Nissan_Micra-768x401

พร้อมกันนี้ Jose Luis Valls ยังยืนยันอีกด้วยว่า All NEW Nissan March ที่จะมีรูปโฉมเดียวกับ Micra Gen 5 ในตลาดยุโรปและ Versa Sedan (ที่จำหน่ายในไทยชื่อ Almera) จะเปิดตัวอย่างเป็นทางการภายในปี 2018 และนั่นก็ทำให้ลูกค้าชาวไทยต้องจับตาต่อไปว่า All NEW Nissan Almera จะมีรูปโฉมเป็นเช่นไร?

 

CR : headlightmag